Người hùng Thái Ngô Hiếu cứu được 4 người đuối nước

Trong lúc đang tắm tại bãi biển Vũng Tàu, Thái Ngô Hiếu trung úy Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã kịp thời bơi tới cứu 4 người bị đuối nước.

Người hùng Thái Ngô Hiếu cứu được 4 người đuối nước.
Trung úy Hiếu cấp cứu cho một nạn nhân. Ảnh cắt ra từ clip bên dưới

Người cứu nạn được xác định là trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai).

Thông tin ban đầu, nhóm sinh viên gồm 10 người ở TP.HCM, đến một khu du lịch ở xã Phước Tỉnh, H.Long Điền (Bà Rịa-Vũng Tàu) thuê phòng ở để chơi lễ.

Khoảng 8 giờ ngày 10.4, nhóm sinh viên ra bờ biển phía sau khu du lịch tắm nhưng bảo vệ không cho vì thời điểm này sóng biển to, khu du lịch không có nhân viên cứu hộ. Sau đó, nhóm sinh viên này đến một bãi tắm cách khu du lịch hơn 100m cùng tắm biển thì xảy ra tai nạn.

5 người trong nhóm gồm 3 nữ và 2 nam gặp nạn tại khu cực nước khá sâu, chảy xiết, trong khi nhiều nạn nhân không biết bơi nên khi hụt chân đã hốt hoảng kéo lấy nhau khiến cả nhóm bị đuối nước.

Lúc này, trung úy Thái Ngô Hiếu đi cùng gia đình nghỉ lễ tại bãi tắm gần đó. Còn vị trí nhóm sinh viên đuối nước cách anh khoảng 100m. Nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới khu vực có người bị nạn rồi lao xuống biển tìm kiếm và kéo được nhiều nạn nhân lên bờ.

“Khi bơi đến tôi thấy một nhóm nhiều người đang chới với, bám lấy nhau. Tôi nhanh chóng kéo được một nhóm 3 người vô bờ. Ngay sau đó lại bơi ra cứu thêm những người khác”, anh Hiếu kể lại.

Khi phát hiện một số nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh, tay chân tím tái, trung úy Hiếu đã tiến hành sơ cứu ban đầu, hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực cứu sống được các nạn nhân này.

Trung Úy Thái Ngô Hiếu cấp cứu cho một nạn nhân

Sau đó, khi nghe tin còn 1 nạn nhân dưới biển, trung úy Hiếu phối hợp lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Bà Rịa – Vũng Tàu tìm kiếm. Tuy nhiên, nạn nhân này đã không qua khỏi. Thi thể được tìm thấy cách hiện trường vài trăm mét.

Vụ việc sau đó được người dân quay clip, đưa lên mạng xã hội và đã nhận được hàng trăm lời bình luận, chia sẻ về hành động dũng cảm của trung úy Hiếu. Ngoài ra, một số người cũng chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Theo tìm hiểu, trung úy Thái Ngô Hiếu từng tham gia nhiều vụ cứu nạn cứu hộ lớn nhỏ, cứu sống nhiều người và đã được Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ biểu dương về công tác cứu nạn cứu hộ, đồng thời là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân noi theo.

Trung úy Thái Ngô Hiếu

Nguồn: Tuổi trẻ Online – Clip: Đan Phượng

@thayvinhboi Người hùng Thái Ngô Hiếu cứu 4 người đuối nước. Clip: Đan Phượng #thaingohieu #duoinuoc #vungtau #nguoihung ♬ nhạc nền Đặng Quang Vinh
Muốn học bơi ở Nha Trang?
Tìm Thầy Vinh dạy bơi Nha Trang.
Kỹ càng - Tận tâm - Đúng cách.
Hiệu quả đặt lên số "DZÁCH"!!!

5/5 - (1 bình chọn)
Người hùng Thái Ngô Hiếu cứu được 4 người đuối nước
Chuyển lên trên