5 nữ sinh bị đuối nước – đã tìm thấy xác.

(Video tổng hợp phía dưới cùng)

Hơn 40 cán bộ chiến sĩ cảnh sát thức đã trắng đêm để tìm kiếm người bị nạn trong một tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra vào ngày 4/4 trên sông Mộc Khê, giáp ranh giữa xã Thiệu Hợp và Thiệu Duy (Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Cơ quan chức năng trắng đêm tìm kiếm thi thể những nữ sinh bị đuối nước.
Cơ quan chức năng trắng đêm tìm kiếm thi thể những nữ sinh không may mắn.

Trưa nay 5/4, ông Lê Xuân Thủy – Chủ tịch UBND xã Thiệu Duy (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, đến 11h cùng ngày, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng.

Thi thể cuối cùng này được tìm thấy cách vị trí mất tích ban đầu khoảng 500m về phía hạ lưu sông Mậu Khê.Ông Thủy cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 4/4.

Có 5 học sinh lớp 6 cùng trú trên địa bàn xã Thiệu Duy ra khu vực đập Hợp Thắng (xã Thiệu Hợp) trên sông Mậu Khê để chơi. Quá trình chơi tại đây, cả 5 cháu không may bị sẩy chân xuống đập nước.5 học sinh mất tích gồm: Mai Thanh H.; Lê Phương N.; Lê Thị Bích Ph. (SN 2010); Lê Thị Thái Th. (SN 2010); Lê Bảo Tr. (SN 2010). Cả 5 nạn nhân đều trú ở xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa).

Tối cùng ngày không thấy các cháu về, các gia đình tập trung đi tìm kiếm mới phát hiện sự việc nên trình báo lên cơ quan chức năng tìm kiếm.Đến 0h45 phút ngày 5/4/2022, cảnh sát cùng người dân và chính quyền đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân đưa lên bờ. Đến trưa 5/4, cơ quan chức năng tìm thấy thêm 2 thi thể.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an Thanh Hóa lùng sục từng vùng nước trên sông Mộc Khê – Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo ông Thủy, tất cả 5 nạn nhân này đều trú trên địa bàn xã Thiệu Duy. Hầu hết các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó có em mất bố mất mẹ, có em bố mẹ ly thân nhau, có em bố mẹ đi làm xa nên ở nhà với ông bà.

Sau khi tìm thấy thi thể các nạn nhân, cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể về cho 5 gia đình để lo thủ tục mai táng.Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình vượt qua mất mát lớn này.

Các em đều đang ở độ tuổi Trung học cơ sở và gặp nạn khi rủ nhau tắm sông trong một ngày không có tiết học tại trường. Sự việc xảy ra là một hồi chuông cảnh báo chúng ta rằng tai nạn đuối nước vẫn luôn trực chờ nếu các em học sinh không được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước. Khi tai nạn xảy ra, mọi nỗ lực của gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng dường như là quá muộn để cứu sống các nạn nhân.

Chính vì vậy, trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước một cách đến nơi đến chốn là công tác cần triển khai hàng ngày hàng giờ để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra các tai nạn đuối nước thương tâm có thể xảy ra.

@thayvinhboi Đau lòng- Tìm thấy thi thể 5 nữ sinh đuối nước thương tâm đêm 4-4 #duoinuoc #hocboi #thayvinhboi #dayboi #thayvinhdayboi ♬ nhạc nền – Đặng Quang Vinh

Thầy Vinh tổng hợp từ nhiều nguồn.

Muốn học bơi ở Nha Trang?
Tìm Thầy Vinh dạy bơi Nha Trang.
Kỹ càng - Tận tâm - Đúng cách.
Hiệu quả đặt lên số "DZÁCH"!!!
5/5 - (1 bình chọn)
5 nữ sinh bị đuối nước – đã tìm thấy xác.
Chuyển lên trên