ĐUỐI NƯỚC – 1 PHÉP MÀU TỪ SỰ KHÔNG BỎ CUỘC ???

Phát hiện cháu bé bị đuối nước đã tím tái, ngưng thở, tim đã ngừng đập, với nhiều người có thể đã ngừng hy vọng và bỏ cuộc, thế nhưng với Thượng úy Hà Minh Hải – Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thì không.

? Vào khoảng 10h45 ngày 1/11, sau khi tan trường, bé gái N.T.N. (SN 2014; ngụ thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch) đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên Công sở xã Nga Bạch chơi và hái hoa.

? Trong lúc hái hoa, cháu N. không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Nghe tiếng kêu cứu, anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch và một số cán bộ xã đang họp trong hội trường đã vớt được cháu N. lên bờ.

? Phát hiện cháu bé bị đuối nước đã tím tái, ngưng thở, tim đã ngừng đập, với nhiều người có thể đã ngừng hy vọng và bỏ cuộc, thế nhưng với Thượng úy Hà Minh Hải – Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa thì không.

? Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì; lúc này thượng úy Hà Minh Hải, đã cầm 2 chân dốc ngược cháu bé về sau lưng chạy xung quanh sân để nước thoát ra ngoài. Sau một thời gian kiên trì, cuối cùng bé N. đã có dấu hiệu hồi sinh 1 cách thần kỳ.

Cứu cháu bé bị đuối nước

? Thượng úy Hải khẩn trương đưa cháu bé sang Trạm Y tế xã tiếp tục cấp cứu. Sau 15 phút sơ, cấp cứu, điều kỳ diệu đã đến, cơ thể cháu N. dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại.

? Nhờ sự kiên trì và không bỏ cuộc của của thượng uý Hải, phép màu đã đến với bé N. và gia đình của bé.

? Nhưng, phép màu không phải sẽ đến với bất kỳ ai. Bên cạnh thông điệp về tinh thần kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc thì câu chuyện còn là lời cảnh báo cho các phụ huynh về sự nguy hiểm của đuối nước, cũng như tính cấp thiết của việc giáo dục nhận thức cho trẻ về phòng chống đuối nước.

? Hãy bảo vệ trẻ băng việc nâng cao nhận thực về đuối nước và trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Nguồn: Trung tâm tin tức VTV24

Xem thêm: 3 nguyên tắc cứu đuối an toàn | 5 bước cứu đuối bằng sào

Muốn học bơi ở Nha Trang?
Tìm Thầy Vinh dạy bơi Nha Trang.
Kỹ càng - Tận tâm - Đúng cách.
Hiệu quả đặt lên số "DZÁCH"!!!
5/5 - (2 bình chọn)
ĐUỐI NƯỚC – 1 PHÉP MÀU TỪ SỰ KHÔNG BỎ CUỘC
Chuyển lên trên