HỒ BƠI – NƠI AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH COVID – 19

Covid -19 có độ ổn định trong nước thấp, ít hoặc không có cơ hội gây nhiễm trùng trong nước hồ bơi.

? Theo Hội đồng Sức khoẻ Cộng đồng (HCSP) chỉ ra rằng không có nghiên cứu nào liên quan đến sự sống sót của SARS-CoV-2 trong hồ bơi. Họ cũng chỉ ra rằng nước hồ dường như không phải là “nơi thích hợp cho sự tồn tại và phát triển của virus. Virus có vỏ bọc – virus cúm hoặc virus thuộc họ corona – quá mong manh và tồn tại ngắn ở môi trường bên ngoài để có thể truyền đi trong hồ bơi”.

? Theo Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp cao Tây Ban Nha cũng chỉ ra rằng: “trong các bể bơi và ở các khu spa, nơi sử dụng các chất khử trùng được thiết lập rộng rãi để tránh ô nhiễm nước do vi khuẩn gây ra bởi dòng người sử dụng, nồng độ còn lại của chất khử trùng có trong nước phải đủ cho sự bất hoạt của virus”. Nói cách khác, nước bể bơi thường được xử lý bằng clo, giúp loại bỏ SARS-CoV-2.

? Covid -19 có độ ổn định trong nước thấp, ít hoặc không có cơ hội gây nhiễm trùng trong nước hồ bơi vì nó cực kỳ dễ bị nhiễm Clo, Ozone và UVC. Chính vì vậy, các phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ đi bơi và học bơi trong mùa dịch mà cần lo lắng nguy cơ lây nhiễm khi bơi.

? Tuy nhiên, trẻ sẽ chỉ an toàn khi trong bể bơi, còn ngoài bể thi vẫn có nguy cơ và khả năng lây nhiễm cao. Vậy nên phụ huynh đừng quên đảm bảo thực hiện 5k khi đến bể bơi và hãy lựa chọn những bể bơi đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Hồ bơi - Môi trường an toàn trong mùa dịch.

Nguồn tham khảo: Sức khoẻ và đời sống

Muốn học bơi ở Nha Trang?
Tìm Thầy Vinh dạy bơi Nha Trang.
Kỹ càng - Tận tâm - Đúng cách.
Hiệu quả đặt lên số "DZÁCH"!!!
5/5 - (1 bình chọn)
HỒ BƠI – NƠI AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH COVID – 19
Chuyển lên trên